GÓC DU HỌC SINH

CÓ NÊN DU HỌC HÀN QUỐC VỪA HỌC VỪA LÀM KHÔNG?

CÓ NÊN DU HỌC HÀN QUỐC VỪA HỌC VỪA LÀM KHÔNG?

Hiện nay du học Hàn Quốc vừa học vừa làm trở nên khá phổ biến đối với du học sinh Việt Nam. Khi điều kiện tài chính không cho phép thì có lẽ đây là lựa chọn phù hợp cho nhiều bạn có ước mơ du học tại Hàn Quốc.

Nhiều sinh viên ở Việt Nam luôn muốn có cơ hội được học tập và trải nghiệm cuộc sống tại Hàn Quốc. Thế nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện về tài chính lẫn năng lực để có thể học chính quy. Do đó du học Hàn Quốc vừa học vừa làm như là chiếc phao cứu sinh cho phần lớn du học sinh Việt Nam

1. Thế mạnh của du học tại Hàn Quốc
   Hàn Quốc là nước có nền kinh tế phát triển với tốc độ nhanh chóng. Môi trường sống năng động, hệ thống giáo dục chất lượng. Và chế độ phúc lợi xã hội hấp dẫn.
   Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm khá phù hợp với các nước đang phát triển như Việt Nam. Các bạn du học sinh còn có cơ hội bảo lãnh người thân sang. Và được định cư lâu dài tại đây.
2. Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm có gì hấp dẫn?
Du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc
 đang thu hút nhiều sự quan tâm của sinh viên Việt Nam trong những năm gần đây. Thế nhưng vẫn còn khá nhiều người hiểu nhầm là xuất khẩu lao động trái phép là không chính xác.
Những lợi ích khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
 • Có cơ hội trải nghiệm cuộc sống du học Hàn Quốc trong môi trường học tập hiện đại, văn hóa đa dạng.
 • Chính phủ Hàn Quốc cho phép du học sinh làm thêm trong suốt chương trình đào tạo chính quy tại trường. Tạo điều kiện cho các bạn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống, hoặc trải nghiệm công việc làm thêm tại xứ sở kim chi.
 • Tích lũy thêm vốn sống làm nền tảng sau khi tốt nghiệp. Bạn sẽ không bị bỡ ngỡ trong môi trường làm việc tại Hàn Quốc.
  Một số điều bất lợi
 • Đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đôi lúc sẽ khiến các bạn du học sinh bị áp lực. Vì khó cân bằng giữa bài vở trên lớp và công việc làm thêm, đặc biệt trong thời gian đầu.
 • Đôi khi các bạn bị nghiện công việc và bỏ bê chuyện học hành, bài vở trên lớp. Tình trạng này diễn ra khá thường xuyên tại Hàn Quốc.  3. Những điều cần lưu ý khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
 • Bạn cần có định hướng tương lai về nghề nghiệp mong muốn. Cũng như công việc muốn làm, mức thù lao sẽ nhận được là bao nhiêu.
 • Cần nắm rõ thông tin về các khoản chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Để không bị khủng hoảng tài chính mà nghỉ học giữa chừng.
 • Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ cần thiết theo quy định của trường đại học mà bạn nộp.
 • Bạn cần có trình độ tiếng Hàn cơ bản. Để đáp ứng được điều kiện du học tối thiểu mà chính phủ và đại sứ quán Hàn Quốc quy định. Tốt nhất nên có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn TOPIK 3 trở lên. Để thuận tiện cho quá trình xin việc làm thêm khi sang đây.
 • Có kế hoạch chi tiêu, sinh hoạt phí rõ ràng. Để không rơi vào tình trạng “viêm màng túi” như nhiều du học sinh gặp phải.

  " Chúc các bạn may mắn "
NHẬN ĐƠN HÀNG QUA ZALO
HOẶC NHẬN ĐƠN HÀNG QUA FAEBOOK
Đăng bình luận
Gọi ngay 0966656168
Tiktok Xuất Khẩu Lao Động & Du Học HTCS Group