Kinh nghiệm

Hành trang thiết yếu khi sang Nhật

Hành trang thiết yếu khi sang Nhật

Với mức hành lý giới hạn 30 – 40kg thì không cho phép các bạn mang quá nhiều đồ. Vì vậy, các bạn cũng nên cân nhắc những thứ nên và không nên mang theo. Tránh việc mang những thứ không cần thiết mà phải bỏ lại những thứ thiết yếu.

Hành lý bao gồm: giấy tờ, ảnh thẻ, tiền, quần áo, giày dép, thuốc, thức ăn, quà lưu niệm…

 1. Giấy tờ
 • Giấy tờ cần thiết: Hộ chiếu và Vé máy bay ( để tại hành lý xách tay)
 • Ảnh thẻ: mang theo ảnh thẻ đủ dùng trong vài năm. (Gồm ảnh: 3×4 và 4×6) In ảnh thẻ ở nhật giá rất cao.

Image result for hộ chiếu

 1. Tiền

Đây là hành trang thiết yếu nhất khi sang Nhật. Bạn nên đổi ra tiền Yên và đồng 1 Sen. Vì mang tiền đô qua cũng sẽ rắc rối. Đổi tiền Yên thì nên đổi cỡ 10000 – 20000 là tiền 1000 yên để khi mua sắm hay đi xe bus dễ xử lý hơn. Những người đi làm thì nên mang theo cỡ 1 tháng sinh hoạt (Khoảng 10.000 yên).

Image result for tiền nhật

 1. Quần Áo – Giày Dép

Nhật Bản có 4 mùa, Xuân – Hạ – Thu – Đông rõ ràng.

 • Mùa Xuân: từ khoảng tháng 3 – tháng 5
 • Mùa Hè: từ khoảng tháng 6 – tháng 8
 • Mùa Thu: từ khoảng tháng 9 – tháng 11
 • Mùa đông từ khoảng tháng 12- tháng 2

Image result for quần áo


Các bạn nên mang quần áo mùa thu, quần áo rét và một ít quần áo mùa hè. Các bạn nên mang 2 bộ vest màu đen (Một bộ vest mùa đông, một bộ vest mùa hè) để mặc trong các dịp lễ Tết, khai giảng, bế giảng năm học, đi xin việc…
Về giày dép, ở Nhật Bản người dân thường xuyên đi bộ và đi xe bus nên các bạn chú ý nên mang theo một đôi giày thể thao để thuận tiện cho việc đi lại.

 1. Thuốc uống

Khi mới sang Nhật Bản, do chưa quen đồ ăn (Vì thường là hải sản) và thời tiết bên Nhật nên một số rất dễ bị dị ứng. Vì vậy các bạn nên mang theo thuốc chống dị ứng, thuốc đầy bụng khó tiêu, thuốc chống nhiệt. Ngoài ra cũng nên mang theo một số loại thuốc thông thường như thuốc cảm cúm, đau đầu, đau bụng…để dùng trong thời gian đầu.

Image result for thuốc

 1. Thức ăn

Mang theo một số thức ăn khô và đồ gia vị để phục vụ những ngày đầu chưa quen hay chưa đi mua sắm được tại Nhật.( mang ít)

Image result for thực phẩm khô

 1. Quà lưu niệm

Bạn có thể mang theo một số vậy kỷ niệm của bản thân.

Tại Nhật, người mới đế ở thường mang theo quà tặng người cũ, bạn có thể mua móc chìa khóa, lá cờ, tranh ảnh giới thiệu đất nước con người Việt Nam.

Image result for quà lưu niệm

 

Trên đây là một số kinh nghiệm được đúc rút lại để các bạn tham khảo thêm, tránh những tình huống bỡ ngỡ trước khi đến với một vùng đất mới.

 

 

NHẬN ĐƠN HÀNG QUA ZALO
HOẶC NHẬN ĐƠN HÀNG QUA FAEBOOK
Gọi ngay 0966656168
Tiktok Xuất Khẩu Lao Động & Du Học HTCS Group