Thông tin thị trường

KINH NGHIỆM SỐNG LAO ĐỘNG VÀ DU HỌC ĐÀI LOAN

KINH NGHIỆM SỐNG LAO ĐỘNG VÀ DU HỌC ĐÀI LOAN

Du học Đài Loan là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhằm giảm chi phí và khác biệt văn hóa. Việc tìm hiểu kinh nghiệm sống khi du học giúp du học sinh nhanh chóng hòa nhập cuộc sống mới. Dưới đây là những chia sẻ bổ ích dành cho tân du học sinh Đài Loan.

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết 

Lần đầu tiên đặt chân đến một đất nước xa lạ bạn sẽ vô cùng bỡ ngỡ. Nếu có người người thân đưa đi hoặc bạn bè đã tại Đài Loan hỗ trợ sẽ thuận lợi hơn. Tuy nhiên, nếu nhập học một mình thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Cần bình tĩnh làm theo sự dẫn của nhà trường và chủ động hơn trong mọi tình huống. 
Hãy nhớ chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại giấy tờ cùng hồ sơ nhập học. Để tránh mọi rắc rối cho việc nhập trường và sinh sống tại xứ người. Mang theo mọi loại giấy tờ là kinh nghiệm sống khi du học đầu tiên mà sinh viên cần biết.

Học cách sống tự lập

Khi đi học xa bạn sẽ phải tự tay chuẩn bị mọi thứ. Do đó cần học các kỹ năng cần thiết và biết nấu ăn để tự chăm sóc bản thân. Nên có một bộ dụng cụ nấu ăn đa năng để tự nấu những món ăn quê hương. Chuẩn bị những vật dụng cần thiết như bàn ủi, máy sấy tóc, thuốc men,… Các loại thức ăn khô cùng một số đồ dùng cá nhân để sử dụng trong thời gian đầu.

Kinh nghiệm tìm chỗ ở 

Thông thường các trường đại học tại Đài Loan đều có ký túc xá dành cho sinh viên. Để tiết kiệm chi phí bạn nên đăng ký lưu trú tại đây để đảm bảo cho việc học. Các dãy nhà ở sinh viên được tách biệt giữa nam và nữ. Rất an ninh, sạch sẽ và có đầy đủ các tiện nghi phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày.
Bạn cũng có thể thuê nhà ở bên ngoài, tuy nhiên chi phí sẽ đắt đỏ hơn. Hình thức thuê homestay, sống chung với người bản địa được nhiều du học sinh lựa chọn. Chi phí lưu trú cũng không quá đắt đỏ mà giúp bạn trẻ hiểu thêm nền văn hóa Đài Loan. Dễ dàng hòa nhập với cuộc sống và nâng cao kỹ năng thích nghi với cuộc sống.

Kinh nghiệm sống khi du học từ việc làm thêm

Bạn có thể tìm việc làm thêm trong thời gian du học tại Đài Loan. Điều này giúp có thêm thu nhập, học hỏi kinh nghiệm thực tế và rèn luyện khả năng giao tiếp. Tuy nhiên, cần tìm kiếm những công việc phù hợp để đảm bảo việc học tại trường. Nên nhớ không được mải mê kiếm tiền mà quên đi nhiệm vụ chính học tập nhé.

Kết nối bạn bè

Kết nối bạn bè
Việc học tập tại một đất nước xa lạ khiến bạn phải xa gia đình và bạn bè. Để có người chia sẻ bạn cần tạo lập những mối quan hệ mới. Giúp nâng cao kỹ năng trao đổi bằng ngôn ngữ và trau dồi kiến thức văn hóa. Tham gia hội sinh viên Việt Nam tại Đài Loan để giao lưu và tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần thiết. Đồng thời, là liều thuốc tinh thần giúp các bạn du học sinh vơi đi nỗi nhớ quê nhà.

 

Kinh nghiệm sống khi du học về chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt khi đi du học là vấn đề mà tất cả các bạn đều quan tâm. Tại Đài Loan, chi phí sinh hoạt trung bình khoảng 5 – 7 triệu đồng mỗi tháng. Đây là dự trù cho chi tiêu cơ bản hàng ngày như điện nước, internet. Ngoài ra, còn phải kể đến các chi phí phát sinh khác như điện thoại hay mua sắm khác. 

Ăn uống hàng ngày

Xung quanh các trường đại học có rất nhiều cửa hàng bán thức ăn cho bạn lựa chọn. Tại căn tin của trường cũng phục vụ các suất ăn với giá khoảng 90.000 VNĐ. Theo kinh nghiệm sống khi du học Đài Loan, mỗi tháng sẽ tốn khoảng 8 – 9 triệu đồng tiền ăn. Khoản chi phí này không hề nhỏ trong tổng chi phí cho du học. 

Phương tiện đi lại 

Tại Đài Loan, các du học sinh thường sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển được sử dụng nhiều nhất. Chi phí đi lại sẽ tiêu tốn từ 2 – 3 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên bạn nên lưu trú tại trường để tiết kiệm chi phí đi lại.

Tập trung vào việc học tập

Kinh nghiệm sống khi du học tiếp theo là tập trung vào việc học. Cần xác định mục tiêu và lên kế hoạch học tập cho bản thân. Không để sao nhãng việc học tập bởi những lý do không cần thiết.

Vui chơi giải trí

Vui chơi giải trí khi du học tại Đài Loan


Trong 4 năm du học tại Đài Loan bạn cũng cần tham gia các hoạt động vui chơi giải trí. Những trải nghiệm này sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về văn hoá và phong tục tập quán nơi đây. Tùy vào nhu cầu mà bạn sẽ dành ra một khoản chi tiêu phù hợp cho giải trí. Các hoạt động vui chơi cho sinh viên tại Đài Loan chủ yếu là ẩm thực, xem phim, thăm quan, hẹn hò cà phê. Giá vé xem phim tương đương 150.000 VNĐ, cà phê khoảng 100.000 VNĐ/ly. Bạn cũng có thể thưởng thức bia nội địa với giá 350.000 VNĐ cho nửa lít.
Trên đây là kinh nghiệm sống khi du học Đài Loan mà tân sinh viên cần biết. Giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ hơn cho hành trang du học. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với 0966.65.61.68 để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

NHẬN ĐƠN HÀNG QUA ZALO
HOẶC NHẬN ĐƠN HÀNG QUA FAEBOOK
Gọi ngay 0966656168
Tiktok Dũng Dinh Japan - Yên Tâm Đi Nhật