Tin tức

CÂU CHUYỆN ĐỔI ĐỜI NHỜ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

CÂU CHUYỆN ĐỔI ĐỜI NHỜ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Nhật Bản được biết đến là đất nước phát triển hàng đầu thế giới với nền kinh tế ổn định, nền công nghệ luôn đi trước thời đại, ngoài ra nơi đây còn níu chân du khách bởi môi trường trong lành sạch đẹp. Vì vậy, hiện nay với nhiều người dân Việt Nam, đi Nhật Bản học tập và làm việc đã trở thành ước mơ được nuôi nấng từng ngày. Hiểu được nguyện vọng đó và với mong muốn chắp cánh cho ước mơ cho người dân Việt, từ năm 2008, Công ty BATIMEX HÀ NỘI đã triển khai lĩnh vực phái cử thực tập sinh đi Nhật Bản học tập và làm việc. Cho đến nay BATIMEX HÀ NỘI rất vui mừng giúp rất nhiều thực tập sinh đổi đời và có cuộc sống ổn định nhờ việc đi Nhật làm việc.

Cuộc sống ở Nhật Bản

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì các bạn phải cố gắng nỗ lực cùng với quyết tâm rất nhiều. Do vậy, mục đích của hầu hết các bạn thực tập sinh đặt ra là làm việc kiếm thu nhập hỗ trợ gia đình và tìm hiểu học hỏi cách làm việc của người Nhật Bản để sau này về nước lập nghiệp.

Công việc chủ yếu của thực tập sinh Việt Nam tại Nhật phổ biến có những ngành nghề như: nông nghiệp, chế biến thủy sản, lắp ráp linh kiện điện tử, làm bánh, làm cơm hộp… Với công việc như vậy, mức lương bình quân một tháng của thực tập sinh tại Nhật khoảng 130.000 Yên chưa kể làm thêm tương đương khoảng 27 triệu Việt Nam Đồng.

Cuộc sống nơi xứ lạ có nhiều khó khăn, vất vả nhưng các bạn thực tập sinh cũng tìm được những niềm vui và ý nghĩa cho mình. Nhiều bạn đã học hỏi được rất nhiều điều ở nơi đây, từ việc sống tự lập, biết trân trọng giá trị đồng tiền đến việc được tiếp cận môi trường học tập tốt.

Để thực hiện những dự định của mình, mỗi bạn lao động đều mong muốn tìm kiếm những cơ hội học tập và làm việc phù hợp với mình, dẫu biết rằng không có con đường nào dẫn đến thành công là bằng phẳng cả mà các bạn sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn.

Câu chuyện đổi đời

“Hơn 5 năm trước, gia đình tôi sống trong ngôi nhà khoảng 30m2, nền đất, vách lá, mái tôn xập xệ, nay thay vào đó là căn nhà được xây dựng gần 1 tỷ đồng, cùng với các phương tiện hiện đại. Mọi sự thay đổi này đều do các con tôi đi xuất khẩu lao động mà có được” – bà Phan Ngọc Trâm ở Đông Anh – Hà Nội khẳng định.

Vợ chồng bà Trâm có 4 người con (2 gái, 2 trai) nhưng có đến 3 người con tham gia XKLĐ Nhật Bản ở công ty BATIMEX HÀ NỘI, 2 người con rể cũng vậy, người con trai út đang học lớp 12. Cầm những bức ảnh chụp lại ngôi nhà ngày xưa và căn nhà mới trên tay, bà Trâm chia sẻ: “Tôi lưu lại những kỷ niệm để sau này kể cho con cháu nghe về hoàn cảnh gia đình. Mong rằng con cháu sẽ biết quý trọng những gì mình có và phấn đấu làm việc tốt hơn”.

Nói về cuộc sống trước kia, bà Trâm kể lại, để có tiền lo cho con cái, vợ chồng bà làm rất nhiều nghề, có lúc phải gửi con cho bà ngoại chăm để tập trung buôn bán ở Khu công nghiệp Bắc Thăng Long. Nghe thông tin về xuất khẩu lao động của công ty BATIMEX HÀ NỘI, sau khi tìm hiểu, bà động viên con gái tham gia. Lúc đó, xuất khẩu lao động còn khá mới, ít người đi và phải tốn nhiều chi phí nên bà rất lo lắng. Nếu đi theo con đường này bà nghĩ sẽ có nhiều khó khăn nhưng lúc ấy trong bà cũng tồn tại một niềm tin rằng con cái sẽ có thể tiết kiệm được số vốn để làm ăn sau này và cuộc sống sẽ trở nên khấm khá hơn. Cuối cùng, người con gái lớn của bà tham gia và hơn 1 năm sau đó, người con gái thứ hai cũng theo chân chị và người con trai thứ ba cũng lên máy bay sang Nhật Bản làm việc. Hiện nay, 2 người con gái lớn của bà lập gia đình, đều có cơ sở việc làm, cuộc sống ổn định.

Anh Nguyễn Quang Đại (24 tuổi), con trai thứ ba của bà Trâm phấn khởi kể: “Qua đó, mỗi tháng nếu không tăng ca, tôi lãnh được khoảng 30 triệu đồng, trừ các chi phí tôi còn hơn 20 triệu đồng gửi về gia đình. Tham gia xuất khẩu lao động, tôi được tiếp cận với các công nghệ tiên tiến của một đất nước phát triển. Tôi còn biết được văn hóa, môi trường sống của người Nhật Bản, có nhiều điều hay trong cuộc sống dù là rất nhỏ nhưng đáng học hỏi và suy ngẫm như: học sinh tan học thì đi thẳng một hàng theo sự chỉ dẫn; người ăn xin thì chỉ ngồi một chỗ. Đặc biệt, môi trường thì rất trong lành, ra đường mọi người chẳng phải đeo khẩu trang kín mít, nếu có thì có thể do vấn đề sức khỏe”.

Se duyên cùng bạn có chung chí hướng sang Nhật Bản làm việc

Năm 2010, qua thông tin việc làm công ty BATIMEX HÀ NỘI mở hội nghị tư vấn tại địa phương, em Hằng (24 tuổi) ở Thái Nguyên quyết định đăng ký tham gia xuất khẩu lao động ở Nhật Bản.  Nhà có ba anh em, chị gái thì lấy chồng xa quê, em và người anh đi xuất khẩu lao động chung một thị trường. Mỗi tháng, sau khi trừ các chi tiêu, em còn được 30 triệu đồng để gửi về gia đình. Hằng  nói: “Em vừa hoàn thành hợp đồng lao động 3 năm và trở về nhà gần 2 tuần nay. May mắn là em và bạn trai cùng làm một công ty, sau quá trình tìm hiểu, em và bạn trai quyết định sau khi về nước thì kết hôn và mở công ty ở Việt Nam. Hiện nay, em chuẩn bị tổ chức đám cưới rồi kinh doanh tại Việt Nam.

Có thể nói, xuất khẩu lao động giúp người lao động có thu nhập ổn định, tiếp cận các công nghệ tiên tiến và hiểu thêm các nét đẹp văn hóa ở các nước phát triển. Ngoài giúp gia đình, bản thân, các lao động này còn giúp địa phương trong việc giải quyết việc làm. Hiện nay, số lao động có việc làm thường xuyên của địa phương đạt hơn 80%, thu nhập bình quân đầu người đạt 72 triệu đồng/năm.Có lao động làm tại các công ty ở trong và ngoài tỉnh, giúp gia đình vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên khá giàu. Đó là lý do khiến các thanh niên nam, nữ ở địa phương tham gia xuất khẩu ngày càng nhiều.

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống , muốn trải nghiệm văn hóa của đất nước phát triển nhất thế giới Nhật bản thì hãy bắt đầu ngay từ hôm nay. Chúng tôi sẽ chắp cánh cho ước mơ của bạn. Liên hệ với chúng tôi Công ty BATIMEX HÀ NỘI.

NHẬN ĐƠN HÀNG QUA ZALO
HOẶC NHẬN ĐƠN HÀNG QUA FAEBOOK
Gọi ngay 0966656168
Tiktok Xuất Khẩu Lao Động & Du Học HTCS Group