Tin tức

Chiba - Vùng đất mơ ước để sống và làm việc

Chiba - Vùng đất mơ ước để sống và làm việc

Chiba (Nhật: 千葉県 (Thiên Diệp Huyện) Chiba-ken?) là một tỉnh của Nhật Bản, thuộc vùng Kanto. Tỉnh này nằm ở phía bắc vịnh Tokyo, giáp với Ibaraki ở phía bắcSaitamavà Tokyo ở phía tâyphía đông trông ra biển Thái Bình Dương. Trung tâm hành chính là thành phố Chiba.

Chiba có vùng công nghiệp Keiyo là nơi tập trung nhiều cơ sở công nghiệp mà ba ngành chính là lọc dầuhóa chất và chế tạo máy. Chính quyền tỉnh đã đầu tư phát triển tới 80 khu công nghiệp để thu hút các nhà đầu tư tới phát triển kinh tế tỉnh. Tỉnh này còn có sản lượng Iốt từ mỏ khí ga lớn nhất Nhật Bản.

Chiba là tỉnh có sản lượng nông nghiệp lớn thứ hai trong các tỉnh ở Nhật Bản. Đặc sản nổi tiếng là lạc. Ngành ngư nghiệp cũng phát triển, sản lượng đánh bắt hải sản đứng thứ 5 (2002). Có nhiều khu nuôi tôm và cá trình rất lớn.

Chiba có ngành du lịch phát triển. Có nhiều khu vui chơi giải trí lớn nằm ở tỉnh này như Tokyo DisneylandTokyo DisneyseaSân bay Narita là sân bay quốc tế lớn nhất Nhật Bản cũng nằm ở đây.

Related image

Vài thông tin về tỉnh Chiba Japan:

  • Diện tích: 5.156 km²
  • Dân số: khoảng 6,2 triệu dân
  • Thủ phủ: thành phố Chiba
  • Du lịch: đền Chiba, đền Inage Sengen Jinja, đền Chiba Gokoku, Chùa Senyoji, đền Komamori, lâu đài Chiba,  Tokyo Disneyland, Tokyo DisneySea …
  • Vị trí địa lý: Tỉnh Chiba Nhât Bản nằm ở phía bắc vịnh Tokyo, phía bắc giáp với Ibaraki, phía tây giáp Saitama và Tokyo, phía đông trông giáp biển Thái Bình Dương.
  • Đặc điểm chung: tỉnh Chiba có 56 đơn vị hành chính gồm 36 thành phố, 20 làng và thị trấn. Điểm nổi bật ở Chiba chính là vùng công nghiệp Keiyo với ba ngành chính là lọc dầu, hóa chất và chế tạo máy. Ngoài ra, Chiba còn có sản lượng Iốt từ mỏ khí ga lớn nhất Nhật Bản và là tỉnh có sản lượng nông phẩm lớn thứ hai và ngư nghiệp đứng thứ 5 ở Nhật.
  • Trường nhật ngữ: Học viện văn hóa quốc tế Trung ương, Đại học kinh doanh & luật UENO, Trường ngoại ngữ quốc tế Shintomi, Trường nhật ngữ Makuhari, Học viện ngôn ngữ Mizuno, Trường tiếng Nhật Nikko, Khoa tiếng Nhật học viện viễn thông Meisei, Trường nhật ngữ KenTrường nhật ngữ Matsudo, Học viện ngôn ngữ Narashino, Trường nhật ngữ Meiyuu, Học viện quốc tế Chiba, Học viện Nhật ngữ quốc tế Asahi
  • Trường đại học:Đại học Chiba

Chiba là một tỉnh được nhiều du học sinh và thực tập sinh Việt Nam lựa chọn để học tập làm việc tại Nhật Bản. Nơi đây có địa thế giáp biển nhưng lại có nền nông nghiệp rất phát triển cùng với những khu công nghiệp lớn. Chính đặc điểm này khiến cho Chiba hội tụ đủ điều kiện để thu hút rất nhiều du học sinh và thực tập sinh đến đây. 

Chiba trên bản đồ Nhật Bản

1. Khí hậu ở tỉnh Chiba như thế nào?

Tỉnh Chiba có khí hậu khá ôn hòa với mức nhiệt độ không quá cao và cũng không quá thấp, cùng với không khí trong lành, đất đai màu mỡ rất thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp. Vì vậy mà Chiba là tỉnh có sản lượng nông nghiệp đứng thứ 2 ở Nhật Bản. Với địa thế có 3 mặt giáp biển, nên có thể nói rằng tỉnh Chiba của Nhật Bản là một trong những tỉnh có khí hậu dễ chịu nhất ở xứ Phù Tang.

Image result for cảnh đẹp tại chiba

2. Kinh tế Chiba

Chiba có vùng công nghiệp Keiyo mà nổi bật nhất là ba ngành chính là lọc dầu, hóa chất và chế tạo máy. Ngoài ra, Chiba còn có sản lượng Iốt từ mỏ khí ga lớn nhất Nhật Bản và là tỉnh có sản lượng nông phẩm lớn thứ hai và ngư nghiệp đứng thứ 5 ở Nhật. 

Do có 3 mặt giáp biển lại có khí hậu thuận lợi để sản xuất nông nghiệp, Chiba rất nổi tiếng với ngành nghư nghiệp. Các chợ cá ở đây không chỉ có quy mô lớn mà còn là chợ đầu mối để xuất đi khắp nơi trên thế giới. Đến Tỉnh Chiba các bạn nên ghé qua những chợ cá lớn ở đây để có thể cảm nhận hết về quy mô của ngành ngư nghiệp Chiba. Chỉ tính về sản lượng đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản, mỗi năm tổng sản lượng ngư nghiệp ở Chiba lên đến gần 200.000 tấn.

Về nông nghiệp, Chiba là tỉnh có sản lượng nông nghiệp đứng thứ 2 ở Nhật Bản với rất nhiều loại nông sản khác nhau. Không chỉ nhiều về sản lượng, chất lượng nông sản ở Chiba cũng rất ngon và nổi tiếng dẫn đầu là lạc, ngoài ra còn có dâu tây, cà chua, hành, lê …

Image result for cảnh đẹp tại chiba

Image result for cảnh đẹp tại chiba

3. Du lịch ở tỉnh Chiba

Nói về du lịch, Chiba cũng là địa phương có truyền thống văn hóa lâu đời với rất nhiều đền chùa nổi tiếng như: đền Chiba, đền Inage Sengen Jinja, đền Chiba Gokoku, Chùa Senyoji, đền Komamori, … Điểm đặc biệt trong số những danh lam thắng cảnh ở Chiba có thể kể đến là lâu đài Chiba. Lâu đài Chiba nhìn khá giống kiếm trúc của lâu đài Himeji ở Kyoto, bên trong lâu đài Chiba có một vài tầng và mỗi tầng có những thứ để trưng bày lịch sử và văn hóa của Chiba. Các đồ tạo tác và đồ cổ khác được bảo quản cho đến thời điểm này cũng được trưng bày bên trong lâu đài và vé vào cửa là hoàn toàn miễn phí nhé.

Đến Chiba Nhật Bản, các bạn cũng nên ghé qua 5 chợ trời và chợ đường phố lớn ở Chiba gồm có Morning Market (Katsuura), Wosse21 (Choshi), Urayasu Fish Market (Urayasu), Funabashi Central Market (Funabashi) và Morning and Evening Market (Shisui-machi). Đây đều là các chợ lớn với hàng ngàn mặt hàng tươi sống được bán cùng rất nhiều gian hàng độc đáo. 

Ngoài các điểm đến nổi tiếng, Tỉnh Chiba Nhật Bản còn rất nổi tiếng với tuyến đường xe điện trên không dài nhất thế giới. Xe điện được xây dựng treo trên không uốn lượn theo trục đường chính nhìn rất đẹp mắt. Với những ai hiếu kỳ, đây sẽ là một trải nghiệm rất mới lạ nhé.

Image result for cảnh đẹp tại chiba

4. Ẩm thực Chiba

Nhắc đến các món ăn ở Chiba, nổi tiếng có lẽ là … đậu phộng, rong biển khô (nori) và Biwa (quả sơn trà). Vào đầu mùa hè, các bạn có thể tới Chiba để thưởng thức những quả sơn trà tươi ngon vàng ruộm. Chất lượng quả sơn trà ở Chiba cũng đứng đầu ở Nhật và nếu tính theo sản lượng thì Chiba chính là nơi sản xuất Biwa lớn thứ hai ở Nhật Bản. Qua đầu mùa hè, tới cuối hè đầu thu các bạn lại có thể ghé qua Chiba để thưởng thức đặc sản đậu phộng Chiba. Lạc ở Chiba cũng là một thương hiệu nông sản nổi tiếng ở Nhật Bản đấy nhé.

Cuối cùng là rong biển khô hay còn gọi là Nori. Với 3 mặt giáp biển, rong biển ở Chiba cũng có nguồn cung cấp rất phong phú cùng với những hương vị đặc biệt mà ít nơi có được. Nếu như quả sơn trà chỉ đứng thứ hai và đậu phộng đứng thứ nhất thì nori ở Chiba còn nhỉnh hơn so với đậu phộng một chút vì không có 1 nơi nào làm Nori tốt hơn Chiba đâu nhé.

Ngoài nông sản, Chiba còn có rất nhiều món ăn ngon đi kèm với những công dụng và câu chuyển ẩn giấu đằng sau vô cùng ý nghĩa như Nuresenbei (món ăn cứu nguy cho tuyến đường sắt chạy qua tỉnh), Katsuura Tantanmen (món ăn làm ấm cho những đi biển) …

Related image

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ở Chiba

Vì Chiba là một thành phố công nghiệp với hơn 80 khu công nghiệp lớn nhỏ tập trung rất nhiều công ty với đủ mọi ngành nghề nên Chiba cũng là điểm tập trung của rất rất nhiều thực tập sinh Việt Nam. Với khí hậu ôn hòa, con người mến khách, ẩm thực độc đáo cùng nhiều danh lam thắng cảnh, đã có rất nhiều lao động Việt Nam sau khi được tư vấn đã quyết tấm lựa chọn Chiba để đi XKLĐ. Hàng năm, Traum Việt Nam tiếp nhận hàng chục đơn hàng XKLĐ từ các nghiệp đoàn lớn ở Chiba tuyển lao động Nhật Bản theo chương trình TTS kỹ năng. Cho đến nay, chỉ tính riêng các thực tập sinh của Traum cũng đã có hàng trăm lao động đang làm việc ở nơi đây với mức lương khá, công việc ổn định.

Hiện tại công ty Batimex Hà Nội có rất nhiều đơn hàng cho nam và nữ tại CHIBA . liên hệ ngay ; 0981.287.285 để được tư vấn cụ thể.

 

 

NHẬN ĐƠN HÀNG QUA ZALO
HOẶC NHẬN ĐƠN HÀNG QUA FAEBOOK
Gọi ngay 0966656168
Tiktok Xuất Khẩu Lao Động & Du Học HTCS Group