Kinh nghiệm

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng 1 năm ?

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng 1 năm ?

Trong thời gian gần đây, đơn hàng đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản với thời hạn 1 năm đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người lao động bởi rất nhiều các lợi ích mà đơn hàng này đem lại.

Qua bài viết này, chúng ta hãy cùng đi phân tích những ưu điểm nhược điểm và những đối tượng phù hợp với những đơn hàng 1 năm này nhé.

Đặc điểm của đơn hàng đi lao động nhật 1 năm

Hiện nay, thị trường lao động Nhật Bản đang là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ. Ngoài mức thu nhập rất tốt, những kinh nghiệm làm việc tích lũy được khi về nước. Chương trình này còn có những chế độ đãi ngộ, phúc lợi xã hội…vô cùng đảm bảo.

Tuy nhiên, để tham gia được chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hợp đồng 3 năm người lao động cũng gặp không ít những khó khăn trong vấn đề tài chính. Vì đây là chương trình không những có điều kiện tuyển chọn rất khắt khe mà còn có chi phí thường cao hơn so với những chương trình lao động tại các quốc gia khác.

Tại Hoangvietmic, chương trình có thời hạn 1 năm bao gồm những đơn hàng như chế biến thực phẩm, đóng gói thực phẩm, nông nghiệp, giặt là…Đa số đây đều là những đơn hàng làm thời vụ và có chi phí rất thấp.

Ưu điểm của đơn hàng đi lao động nhật 1 năm

  1. Chi phí thấp

Các đơn hàng đi nhật trong 1 năm thường có phí thấp vào khoảng 2.800 – 2.900 USD (khoảng 70 triệu đồng), dao động tùy từng đơn hàng ở các ngành nghề khác nhau. Với mức chi phí này, các lao động Việt Nam dễ dàng xoay xở hơn khi tham gia các đơn hàng xuất khẩu lao động nhiều năm. Một số đơn hàng được nhiều người lựa chọn hiện nay như: nông nghiệp, chăn nuôi, trồng trọt, cơ khí, điện tử…

  1. Lương cao

Mức lương trung bình từ 28 – 32 triệu đồng/ tháng. Nếu tăng ca làm thêm và chi tiêu tiết kiệm thì hàng tháng sẽ tích lũy được khoảng 22 – 25 triệu đồng/tháng. Ngoài mức lương hấp dẫn , bạn sẽ được học tập, lao động trong môi trường làm việc nghiêm túc,chuyên nghiệp giúp bạn có được tác phong làm việc có trách nhiệm với công việc của mình.

  1. Nhiều việc làm thêm

Do tính chất các đơn hàng một năm có tính thời vụ nên công việc làm thêm và tăng ca rất nhiều, có thể tăng ca với 150%-200% lương cơ bản . Thời gian làm tăng ca tùy thuộc vào từng ngành nghề, đơn hàng khác nhau. Đối với đơn hàng nông nghiệp đăng ký làm thêm từ 19h – 21h, hoặc từ 2h – 3h sáng đối với các đơn hàng sắp xếp hoa quả vận chuyển tới các khách sạn. Tuy giờ giấc làm thêm muộn nhưng công việcđơn giản và không quá vất vả, các bạn sẽ được mức thu nhập xứng đáng.

  1. Không yêu cầu cao về tay nghề và tiếng Nhật

Hầu hết các đơn hàng đi nhật 1 năm này đều là những công việc đơn giản như chế biến thực phẩm, nông nghiệp, …. Các bạn được học ở Việt Nam từ 3 – 6 tháng và sang Nhật được đào tạo thêm để thạo việc, không yêu cầu trình độ tiếng Nhật cao như các đơn hàng nhiều năm khác.

  1. Học tiếng Nhật hoàn toàn miễn phí.

Học ngoại ngữ quan trọng nhất là có cơ hội được hòa nhập vào môi trường bản ngữ, phải thực hành mới cải thiện được vấn đề học ngôn ngữ. Khi sang Nhật, bạn sẽ được sử dụng tiếng Nhật là phổ biến. Khi trở về nước, bạn có trình độ tiếng Nhật N2, N3 thì đó là cơ hội giúp bạn tìm được những công việc thu nhập cao ở công ty nước ngoài.

  1. Tiếp xúc với nền công nghiệp thuộc top các nước bậc nhất thế giới.

Khi làm việc trong phân xưởng, các bạn sẽ được tiếp xúc với các loại máy móc hiện đại. Được làm việc trong môi trường tác phong chuyên nghiệp, kỷ luật cao tạo thành thói quen tốt cho bạn. Khi đó, vấn đề tăng lương chỉ là yếu tố thời gian.

  1. Đi du lịch miễn phí.

Đây là 1 trong những điều khá thú vị phải không?

Nhật Bản vốn nổi tiếng vô cùng xinh đẹp, nhiều danh lam thắng cảnh, lễ hội thú vị, mang đậm bản sắc dân tộc. Ngoài những giờ làm việc căng thẳng, bạn nên dành cho bản thân chút thời gian ngắm đất nước mặt trời mọc này.

Hạn chế của đơn hàng đi lao động nhật 1 năm

Đơn hàng 1 năm cũng là diện thực tập sinh. Không thể xin visa lần 2 đối với chương trình này, đồng nghĩa với việc sau khi hoàn thành hợp đồng về nước bạn chỉ có thể tham gia theo diện du học hoặc kỹ thuật viên Nhật Bản.

Đối tượng phù hợp của đơn hàng đi nhật 1 năm.

Phù hợp với những bạn có nguồn tài chính thấp không thể tham gia được đơn hàng 3 năm hoặc gia đình không có điều kiện phù hợp.

Những bạn sinh viên muốn đi Nhật trải nghiệm cuộc sống, tích lũy tài chính, học tiếng Nhật sau khi về nước muốn tốt nghiệp và sang Nhật Bản theo diện visa kỹ thuật viên. (các đơn hàng phù hợp như nông nghiệp, chế biến thực phẩm,…)

Hy vọng sẽ giúp các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp.

Chúc các bạn thành công !

CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TRAENCO QUỐC TẾ

Địa chỉ: 174 Trần Vỹ ( Đối diện Học Viện Tư Pháp ), Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Tell: 024.6659.8150 - Fax: (84-24) 3212 368

Xin mời:  Click vào links Googmap này, sẽ đưa bạn tới
công ty, xin cảm ơn.

NHẬN ĐƠN HÀNG QUA ZALO
HOẶC NHẬN ĐƠN HÀNG QUA FAEBOOK
Gọi ngay 0966656168
Tiktok Xuất Khẩu Lao Động & Du Học HTCS Group