Tin tức

Điều chưa biết đằng sau sự hiện đại của Tokyo ngày nay

Điều chưa biết đằng sau sự hiện đại của Tokyo ngày nay

 

Để có được sự phát triển hiện đại như ngày nay, Tokyo đã trải qua nhiều giai đoạn lịch sử của Nhật Bản.

Dieu chua biet dang sau su hien dai cua Tokyo ngay nay hinh anh 1
Thời Kamakura (1185-1333), Tokyo ngày nay có tên là "Edo", nghĩa là "cửa sông". Nó được đặt theo tên của Edo Shigenaga, thống lĩnh quân sự vùng Kanto. Nhờ các tuyến đường bộ, đường sông đông đúc, vị này đã quyết định biến ngôi làng trước đây thành đại bản doanh của mình. Năm 1603, tướng quân Tokugawa thành lập nhà Mạc phủ, bắt tay phát triển Edo. Nếu không có sự kiện này, thì Tokyo sẽ không được như ngày nay. 
Dieu chua biet dang sau su hien dai cua Tokyo ngay nay hinh anh 2
Trước đó, các daimyo (lãnh chúa) phong kiến Nhật Bản chia thành 2 phe: quân phía Tây và quân miền Đông. Tokugawa ủng hộ nhóm thứ 2, gồm các lãnh chúa đến từ phía Đông đảo Honshu thuộc vùng đất của Tokyo hiện đại ngày nay. Trận chiến cuối cùng giữa 2 nhóm là Sekigahara, tướng quân Tokugawa giành chiến thắng. Sau đó, ông được phong là shogun (đại tướng quân) vào năm 1603 và đặt đại bản doanh ở Edo. Ảnh trên là một căn nhà được phục dựng theo kiểu nhà thời kỳ Edo tại bảo tàng ở Tokyo. 
Dieu chua biet dang sau su hien dai cua Tokyo ngay nay hinh anh 3
Năm 1721, Edo trở thành thành phố đông dân nhất trên thế giới. Thời kỳ đó, Edo là địa điểm quan trọng ở Nhật Bản do đại tướng quân Tokugawa đứng đầu. Tuy nhiên, trong giai đoạn này, Kyoto vẫn là kinh đô. 
Dieu chua biet dang sau su hien dai cua Tokyo ngay nay hinh anh 4
Hoàng cung Nhật Bản ngày nay được xây dựng trên nền lâu đài Edo cũ. Đây là địa điểm du lịch mà du khách nào tới Tokyo cũng tới thăm. .

 

Dieu chua biet dang sau su hien dai cua Tokyo ngay nay hinh anh 5
Thời phục hưng Meịi, những người ủng hộ Thiên hoàng đã chiến đấu để đưa Meiji lên ngai vàng. Sau khi bị quân đội của Thiên hoàng đánh bại, Tokugawa Yoshinobu (đại tướng quân cuối cùng của Nhật Bản) đã từ bỏ quyền lực vào năm 1867. Ảnh trên chụp Tokyo năm 1868 trong thời kỳ Meiji. 
Dieu chua biet dang sau su hien dai cua Tokyo ngay nay hinh anh 6
Thiên hoàng Meiji đã chọn lâu đài Edo là Hoàng cung. Ông quyết định dời đô từ Kyoto về Tokyo. Sau đó, Edo được đổi tên thành Tọkyo (thủ đô phía Đông). Ảnh trên là tòa nhà Bộ Tư pháp Nhât Bản ngày nay được xây dựng từ thời Meiji. 
Dieu chua biet dang sau su hien dai cua Tokyo ngay nay hinh anh 7
Tokyo trở thành thủ đô của Nhật Bản trong thời kỳ lịch sử quan trọng của đất nước mặt trời Mọc. Cuối thế kỷ 19, nhà máy sản xuất ôtô, công nghệ viễn thông bắt đầu xuất hiện ở đây. Tại Tokyo, thời trang và kiến trúc phương Tây mang phong cách riêng, bộ mặt thành phố dần dần thay đổi mạnh mẽ.  Ảnh trên là nhà ga Marunouchi ở Tokyo, đến nay vẫn là một công trình lưu giữ nhiều nét lịch sử của thành phố này. 
Dieu chua biet dang sau su hien dai cua Tokyo ngay nay hinh anh 8
Ban đầu, Tokyo chỉ có 23 khu đặc biệt. Sau đó, các khu vực như Mitaka-shi và Musashino-shi sáp nhập vào tạo ra một đô thị lớn. Ngày nay, Tokyo có tên chính thức là Tokyo Metropolis gồm có 26 thành phố, 23 khu đặc biệt. .
NHẬN ĐƠN HÀNG QUA ZALO
HOẶC NHẬN ĐƠN HÀNG QUA FAEBOOK
Gọi ngay 0966656168
Tiktok Dũng Dinh Japan - Yên Tâm Đi Nhật