Kinh nghiệm

Điều kiện và thủ tục tham gia Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

Điều kiện và thủ tục tham gia Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

Hiện nay, có rất nhiều người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng vẫn chưa nắm chắc được những điều kiện để tham gia chương trình này. Vì vậy, để giúp cho người lao động hiểu rõ hơn về những điều kiện và thủ tục giúp cho người lao động có cơ hội đăng kí tham gia chương trình đi làm tại Nhật Bản. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn tổng hợp các điều kiện và thủ tục hồ sơ đi XKLĐ Nhật Bản 2017 mới nhất.

Thực tập sinh đơn hàng Chế biến thực phẩm đi XKLĐ Nhật bản 2017

Điều kiện đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

1. Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Tùy vào từng tính chất của các đơn hàng và yêu cầu của xí nghiệp tại Nhật Bản mà biên độ tuổi tác có thể dao động khác nhau. Thông thường độ tuổi phù hợp nhất để tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản từ 19 – 32 tuổi. Với những đơn hàng như: may mặc, xây chát hay đơn hàng giặt là... thì xí nghiệp Nhật Bản có thể lấy người lao động với độ tuổi được nới lỏng hơn.

Với những ngành nghề khác nhau, các xí nghiệp Nhật Bản yêu cầu những độ tuổi của người lao động khác nhau

2. Trình độ văn hóa, chuyên môn
Yêu cầu tốt nghiệp THCS, THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học tùy theo tính chất công việc. Hiện tại, đối với đa số xí nghiệp Nhật Bản thường yêu cầu tối thiểu trình độ văn hóa THCS trở lên. Tùy thuộc những công việc khác nhau, yêu cầu trình độ chuyên môn của người lalo động khác nhau. Đặc biệt với công việc kỹ sư, thực tập sinh cần có trình độ chuyên môn cao để làm việc tại xí nghiệp Nhật Bản.

3. Ngoại hình
Khi đi làm việc tại Nhật, các xí nghiệp Nhật Bản tuyển dụng có những yêu cầu khác nhau về ngoại hình của người lao động. Cụ thể như: 
- Nam: cao ~ 1,60m, nặng ~ 50kg

- Nữ: cao ~ 1,50m, nặng ~ 40kg

4. Tiêu chuẩn sức khỏe

Người lao động khám tổng thể sức khỏe tại bênh viện Tràng An

Thể lực sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B… những căn bệnh chính phủ Nhật Bản cấm yêu cầu nhập cảnh. Vì vậy, với những người lao động bị mắc những bệnh này thì sẽ không đủ điều kiện về sức khỏe sang Nhật Bản làm việc. 

13 nhóm bệnh không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để hiểu rõ hơn về các nhóm bệnh bị cấm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bạn đọc tham khảo thêm bài viết: 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017.

5.  Yêu cầu hồ sơ
-  Chưa từng xin Visa đi Nhật Bản
-  Người lao động phải hoàn thiện đầy đủ các loại hồ sơ, giấy tơ được công ty xuất khẩu lao động yêu cầu trước khi nhập cảnh như: hộ chiếu, Visa,… Để biết thêm thông tin về tổng hợp các loại giấy từ cần thiết khi tham gia XKLĐ, bạn đọc tham khảo thêm bài: Hướng dẫn làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

6. Kinh nghiệm làm việc
Tùy từng xí nghiệp tiếp nhận, từng đơn hàng tuyển chọn lao động mà sẽ có những yêu cầu về kinh nghiệm làm việc khác nhau. Thông thường, chỉ một số đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm làm việc như: kinh nghiệm may từ 2 năm trở lên, kinh nghiệm làm tiện 1 năm, kinh nghiệm làm hàn 6 tháng,….Nhiều đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm mà chỉ cần lao động chăm chỉ, chịu khó, có ý thức tốt...
7. Yêu cầu về tài chính 
Mức chi phí đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản sẽ phụ thuộc vào từng đơn hàng, mức lương và thời gian theo hợp đồng lao động.. Do đó, ứng viên quan tâm có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

Người lao động phải chuẩn bị đầy đủ tài chính và phải nộp trước khi xuất cảnh (tự có hoặc vay vốn ngân hàng), các khoản chi phí này ở mỗi công ty xuất khẩu lao động là khác nhau, hoặc tùy theo mỗi đơn hàng tuyển dụng sẽ khác nhau.
8. Một số điều kiện khác
- Ứng viên cần có đầy đủ năng lực, hành vi dân sự
- Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.
- Là người có ý thức chấp hành pháp luật, tư chất đạo đức tốt. Không có tiền án, tiền sự...
- Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng trước đó, chưa từng xin visa đi Nhật.

NHẬN ĐƠN HÀNG QUA ZALO
HOẶC NHẬN ĐƠN HÀNG QUA FAEBOOK
Gọi ngay 0966656168
Tiktok Dũng Dinh Japan - Yên Tâm Đi Nhật