Tin tức

Hàng ngàn LĐ Việt tại Nhật Bản đón thông tin cực vui

Hàng ngàn LĐ Việt tại Nhật Bản đón thông tin cực vui

 

Ngày 6/9 Bộ lao động Nhật Bản đã tiến hành xem xét về vấn đề khó khăn của lao động nước ngoài sau khoảng 4 tiếng đồng hồ thảo luận hội nghị đã đưa ra nghị quyết do Bộ trưởng Lao động Nhật Bản Katsunobu Kato  tổ chức và quyết định được áp dụng bắt đầu vào năm sau thì toàn bộ lao động nước ngoài trong đó có lao động Việt Nam sẽ được hưởng mức ưu đãi về thuế thu nhập cá nhân.

Theo đó thì mức thuế sẽ áp dụng một cách ưu đãi nhất cho lao động nước ngoài theo ông  Katsunobu Kato thì điều luật này được đưa ra nhằm tăng nguồn thu nhập cho lao động nước ngoài và tránh được những lao động bỏ trốn làm việc bất hợp pháp.

Cơ quan chức năng của Nhật Bản cũng cho biết từ ngày 1/8 đến 31/8 là thời gian để cho lao động nước ngoài bất hợp pháp được đăng ký, trong thời gian này người lao động không có giấy tờ hợp pháp thì phải ra đăng ký xin ân xá để về nước mà không bị truy cứu phạt hoặc tiến hành các thủ tục liên quan để tiếp tục ở lại làm việc. Sau khi đăng ký trong thời gian 3 tháng, bắt đầu từ ngày 1/9 các cơ quan có thẩm quyền Nhật Bản tiến hành song song hai bước ân xá và hợp pháp hóa cho người lao động.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và giày

Đối với người lao động có nguyện vọng về nước sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ các thủ tục làm giấy tờ, cấp thông hành. Những người muốn ở lại làm việc hợp pháp cũng sẽ được trợ giúp các thủ tục làm lại hộ chiếu, thẻ cư trú, visa cho lao động để được hợp pháp hóa ở lại, người lao động cần đạt tiêu trí về sức khỏe để làm visa theo quy định của Nhật Bản như (không bệnh truyền nhiễm, HIV, viêm gan B,…) và không có tiền án, tiền sự trong thời gian cư trú và làm việc tại Nhật Bản.

NHẬN ĐƠN HÀNG QUA ZALO
HOẶC NHẬN ĐƠN HÀNG QUA FAEBOOK
Gọi ngay 0966656168
Tiktok Dũng Dinh Japan - Yên Tâm Đi Nhật