Kinh nghiệm

Lao Động Châu Âu 2022

Lao Động Châu Âu 2022

Không hề kém cạnh với các quốc gia phát triển như Mỹ, Canda,…thị trường xuất khẩu lao động Châu Âu được đánh giá là thị trường “màu mỡ” cho các lao động nước ngoài. Từ mức lương cao đến chế độ phúc lợi hấp dẫn, môi trường điều kiện sống phải kiến nhiều người ao ước tuy nhiên điều kiện khá khắt khe. Vậy có nên đi XKLĐ Châu Âu 2021 không?  
Nói đến thị trường XKLĐ Châu Âu, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến các thị trường XKLĐ Đức, XKLĐ Pháp, XKLĐ Nga, XKLĐ cộng hòa SÉC,… Đây là những quốc gia có vị thế kinh tế được cho là trụ cột ở Châu Âu.

1. Điều kiện đi XKLĐ Châu Âu 2021 là gì?
 Giới tính: Nam / nữ
  Độ tuổi: từ 20 đến 40 tuổi
 Trình độ học vấn: tốt nghiệp bậc trung học phổ thông trở lên
 Thông thạo tiếng Anh ( Chứng chỉ tiếng Anh IELTS: 5.0), tùy thuộc theo từng quốc gia mà bạn phải học ngôn ngữ nước họ như đi XKLĐ Đức phải có bằng B2 tiếng Đức.


Muốn đi XKLĐ Châu Âu thì phải đáp ứng được những điều kiện dưới đây!
 Không có tiền án, tiền sự
 Thái độ là việc nghiêm túc, trung thực, chăm chỉ
 Điều kiện sức khỏe: lao động không được mắc bất kỳ một trong số những bệnh sau:
+ Bệnh truyền nhiễm: Viêm gan B, Lao, HIV/AIDS, Lậu, Giang mai,...
+ Khuyết tật trên cơ thể: cụt ngón ( ngón chân, ngón tay ), không xăm hình, sứt môi, hở hàm,...
+ Nói ngọng, phát âm khó
+ Các bệnh về tim mạch
+ Các bệnh về hô hấp, các bệnh nội tiết, bệnh về cơ quan sinh dục, bệnh về nội tiết, các bệnh về mắt, bệnh về da liễu, hoa liễu, đặc biệt là các bệnh về thần kinh, tâm thần.
Nhìn chung điều kiện để đi xuất khẩu lao động Châu Âu khá khắt khe không chỉ về bằng cấp mà còn về tiếng, về sức khỏe, độ tuổi.

2. Các ngành nghề được tuyển dụng nhiều nhất khi đi XKLĐ ở Châu Âu
 XKLĐ Châu Âu 2022 ngành nông nghiệp 

 
Cũng giống đi XKLĐ Nhật Bản, Hàn Quốc mà đi XKLĐ Châu Âu cũng đa dạng nhiều ngành nghề từ công nghiệp, nông nghiệp, kỹ sư, kỹ thuật viên, hộ lý, ý tá,…
Trong đó tùy từng quốc gia mà nhu cầu về nhân lực có sự khác nhau rõ nét.
Ví dụ nếu bạn muốn đi XKLĐ Đức thì nên chọn ngành hộ lý, điều dưỡng vì nhu cầu về ngành này ở Đức khá cao, mức lương và chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn.
Còn nếu bạn muốn đi XKLĐ cộng hòa Nga thì nên chọn các công việc như  ngành may mặc, các ngành công nghiệp.

3. Chi phí đi XKLĐ Châu Âu 2022 là bao nhiêu?
Chi phí đi XKLĐ Châu Âu 2022? 

Tùy thuộc vào từng đơn hàng, từng ngành nghề và đặc biệt là từng quốc gia mà chi phí đi XKLĐ Châu Âu sẽ không có một con số cụ thể.
Tuy nhiên, nếu các bạn muốn đi XKLĐ Châu Âu 2022 thì nên xác định chi phí rơi vào khoảng nghìn đô. Và con số này có thể tăng lên hoặc giảm đi.

4. Mức lương đi XKLĐ Châu Âu 2022 tầm bao nhiêu một tháng?  
Mức lương đi XKLĐ Châu Âu là bao nhiêu?
Lương lậu luôn là một trong những vấn đề mà người lao động quan tâm nhất. Do đó mà nhiều người không ngừng thắc mắc rằng mức lương đi XKLĐ Châu Âu 2022 là bao nhiêu.
Cũng chính vì các ngành nghề khác nhau, địa điểm làm việc khác nhau, trình độ của mỗi lao động là khác nhau nên mức lương đi XKLĐ Đức cũng khá khó xác định.
Thường thì mức lương sẽ dao động trong khoảng 35-50 triệu đồng, chưa tính làm thêm tăng ca,…
Tuy nhiên thì chi phí sinh hoạt ở Châu Âu khá đắt đỏ, do đó nếu bạn không chi tiêu một cách hợp lý thì có thể sẽ chẳng tiết kiệm được đồng nào.

5. Đời sống của lao động tại Châu Âu như thế nào?
Điều kiện sống ở Châu Âu rất cao, từ ăn uống đến vui chơi giải trí vì vậy lao động Việt sang Châu Âu sẽ có một đời sống cao, xa xỉ. 

Đối với các lao động trình độ cao thì mức lương cũng khá cao do đó mà cuộc sống bên Châu Âu khá thuận lợi, Còn các lao động có trình độ thấp, tay nghề lại không có thì mức lương khá thấp,  cuộc sống khá khó khăn, vất vả tuy nhiên thì nếu tiết kiệm vẫn có thể để ra được 25-30 triệu đồng/tháng.
Chi phí sinh hoạt ở Châu Âu thì khá đắt đỏ, thuộc top 10 quốc gia có chi phí sinh hoạt cao nhật trên thế giới. Nếu sinh sống ở Châu Âu thì một tháng chi phí sinh hoạt bạn phải bỏ ra trên 25 triệu đồng/tháng ( tiền ăn: 5 triệu, tiền nhà 13 triệu, tiền đi lại: 4 triệu, tiền điện, nước, ga, điện thoại,… khoảng 5 triệu).

6. Những thuận lợi và khó khăn khi đi XKLĐ Châu Âu 2022
Về mặt thuận lợi
  Cộng đồng người Việt đông đảo (khoảng 600.000 người) đang làm ăn sinh sống lâu dài ở EU, trong số này, nhiều người là trí thức, có địa vị cao trong xã hội; một số lượng lớn doanh nhân trẻ gốc Việt năng động, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp nhận lao động Việt Nam đi làm việc tại thị trường này.   
  Quan hệ của Việt Nam và EU đã từng bước được cải thiện kể từ khi bắt đầu thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1995, đang tiến tới quan hệ đối tác bình đẳng, hợp tác toàn diện, lâu dài giữa Việt Nam và EU vì hòa bình và phát triển.
 Nhu cầu về nguồn nhân lực của các nước Châu Âu rất cao, mức lương cạnh tranh, môi trường sống hiện đại, cơ hội phát triển,...
Về mặt khó khăn
 sự cách biệt về địa lý, khác biệt lớn về ngôn ngữ, văn hóa, phong tục tập quán giữa Việt Nam và EU;
 sự cạnh tranh gay gắt của lao động các nước đang phát triển khác (đặc biệt là các nước trước đây đã có truyền thống đưa lao động sang làm việc tại một số nước thuộc EU như các nước châu Phi);
sự cạnh tranh lao động của các nước mới gia nhập EU; lao động Việt Nam phần lớn là lao động phổ thông hoặc bán nghề, tuy nhiên, các nước thành viên EU lại chỉ khuyến khích nhận lao động kỹ thuật cao hoặc có trình độ chuyên môn cao cấp.

7. Có nên đi XKLĐ Châu Âu 2022 không?
 Đi XKLĐ Châu Âu hay XKLĐ Nhật Bản? 
Đi XKLĐ Châu Âu hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho bạn với mức lương cao, cuộc sống tiêu chuẩn. Tuy nhiên để đủ điều kiện được đi thì không phải là điều đơn giản.
Trước khi đưa ra quết định có nên đi XKLĐ Châu Âu 2021 không thì bạn phải biết những điều dưới đây:
 Khoảng cách từ Việt Nam đến Châu Âu rất xa, chi phí máy bay đắt đỏ do đó nếu đi XKLĐ Châu Âu thì bạn nên xác định đi biệt tăm mấy năm mới có cơ hội về quê.
 Phong tục, tập quán, lối sống phương tây rất khác do đó bạn sẽ mất nhiều thời gian để thích nghi.
 Chi phí sinh hoạt ở Châu Âu rất đắt đỏ.
Vậy nếu không muốn đi XKLĐ Châu Âu hoặc không đủ điều kiện đi XKLĐ Âu  thì đi nước nào?
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn xuất khẩu lao động thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn thị trường XKLĐ Nhật Bản – một thị trường không chỉ có cơ hội hiện tại mà còn đem lại tương lai cho lao động khi hết hạn về nước.
Đặc biệt thị trường Nhật Bản đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng do đó mà chế độ phúc lợi sẽ vô cùng tốt để thu hút lao động.
Trên đây là các thông tin về XKLĐ Châu Âu 2022. Mong rằng bạn có thể tìm được con đường đi đúng đắn cho bản thân mình.
Chúc thành công!

NHẬN ĐƠN HÀNG QUA ZALO
HOẶC NHẬN ĐƠN HÀNG QUA FAEBOOK
Gọi ngay 0966656168
Tiktok Dũng Dinh Japan - Yên Tâm Đi Nhật