Tin tức

MỐI THÂN TÌNH GIỮA NGHIỆP ĐOÀN VÀ GIA ĐÌNH THỰC TẬP SINH KỸ NĂNG THÊM GẮN KẾT QUA BUỔI GẶP GỠ

MỐI THÂN TÌNH GIỮA NGHIỆP ĐOÀN VÀ GIA ĐÌNH THỰC TẬP SINH KỸ NĂNG THÊM GẮN KẾT QUA BUỔI GẶP GỠ

Được sang Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng là mong ước của nhiều lao động Việt Nam với hy vọng sau này trở về quê hương sẽ xây dựng được cuộc sống tốt đẹp hơn nhưng đan xen vào đó là những lo lắng trăn trở của bản thân người lao động và người nhà khi cho con đi làm việc tại nước ngoài. Thấu hiểu được điều đó, Công ty BATIMEX HÀ NỘI thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ giữa thực tập sinh, gia đình thực tập sinh và nghiệp đoàn Nhật Bản tiếp nhận, để thực tập sinh và gia đình yên tâm hơn về cuộc sống và công việc tại Nhật Bản sau này.

Trong tháng 5/2017, BATIMEX HÀ NỘI đã tổ chức buổi gặp gỡ giữa xí nghiệp trồng nấm tại tỉnh Shizuoka với thực tập sinh chuẩn bị xuất cảnh trong 8/2017 cùng gia đình các bạn và gia đình các thực tập sinh hiện đang làm việc tại xí nghiệp. Xí nghiệp hiện nay đang có 15 bạn thực tập sinh Việt Nam làm việc, năng lực và thái độ làm việc của các bạn luôn khiển nghiệp đoàn tin tưởng. Chính vì thế khi xí nghiệp có nhu cầu tuyển thêm nguồn lao động, giám đốc xí nghiệp lại tiếp tục tìm kiếm thực tập sinh Việt Nam qua công ty BATIMEX HÀ NỘI. Mở đầu buổi gặp gỡ, giám đốc xí nghiệp giới thiệu tổng quan về công ty, về môi trường làm việc cũng như công việc các bạn thực tập sinh sẽ làm tại Nhật Bản. Các bạn còn được trực quan tìm hiểu qua những thước phim được quay lại bởi chính thực tập sinh Việt Nam đang làm tại nghiệp đoàn.  Trong thước phim, các bạn thực tập sinh chia sẻ nhiều về cuộc sống của mình tại Nhật Bản cũng như tiếp thêm động lực cho các bạn thực tập sinh chuẩn bị xuất cảnh, bạn Tú – thực tập sinh Việt Nam đã làm việc tại xí nghiệp 1 năm nhắn nhủ :“Các bạn Thực tập sinh chuẩn bị xuất cảnh tới xí nghiệp hãy yên tâm, có rất nhiều người Việt Nam ở đây sẽ chỉ dẫn cho các bạn về công việc, về cuộc sống. Khi đến với nơi đây, mình tin những điều tốt đẹp sẽ đến với các bạn” .

Giám đốc xí nghiệp giới thiệu tổng quan về xí nghiệp

Trong thước phim ngắn, ngoài những lời nhắn nhủ dành cho các bạn thực tập sinh sắp xuất cảnh, mọi người tham dự buổi gặp gỡ đều xúc động khi lắng nghe những chia sẻ từ những thực tập sinh hiện tại đang làm việc tại xí nghiệp tới gia đình nhỏ của mình, xúc động bởi những tình cảm dạt dào, bởi sự hy sinh khi tạm xa gia đình với mong muốn có thể vượt khó, gây dựng tương lai tốt đẹp hơn về mặt vật chất cho những đứa con của mình. Chị Hậu – hiện đang là thực tập sinh tại xí nghiệp, chị đã sang Nhật Bản làm việc được 2 năm nay, nhắn nhủ tới gia đình: ” Xin chào gia đình của mình, chào anh – ông xã của em và 2 cô con gái đáng yêu của mẹ. Cuộc sống của em ở bên này rất tốt, giám đốc người Nhật đối xử với chúng em như người thân trong gia đình, bố nó và 2 con ở nhà hãy yên tâm, mẹ nó sẽ hoàn thành tốt công việc bên này và sớm về với 2 bố con. Còn các bạn thực tập sinh, các bạn hãy cố gắng chăm chỉ học thật tốt, khi bước sang bên Nhật, các bạn sẽ dễ dàng hòa nhập với môi trường, với công việc và sẽ có một cuộc sống tốt đẹp. Xin chào và hẹn gặp lại”.

Đáp lại lời chia sẻ của chị Hậu, là sự xúc động tột cùng chồng chị, anh cười với những giọt nước mắt lăn trên má vì hạnh phúc, vì được nhìn thấy hình ảnh người vợ nơi xa xứ, và anh chia sẻ với Batimex: “Cảm ơn Công ty BATIMEX HÀ NỘI đã tổ chức buổi gặp mặt giữa gia đình thực tập sinh và nghiệp đoàn hàng năm thế này. Khi được nhìn thấy hình ảnh vợ mình khỏe mạnh, vui tươi, đang làm việc chăm chỉ tại xưởng và sống chan hòa cùng đồng nghiệp tại kí túc xá, tôi cảm thấy rất vui, rất yên tâm. May mắn cho gia đình chúng tôi làm sao khi vợ tôi được làm việc trong xí nghiệp tốt như vậy, chỉ 1 năm nữa thôi, gia đình chúng tôi sẽ lại được đoàn tụ và sẽ thực hiện được ước mơ gây dựng tương lai tốt đẹp hơn cho các cháu nhà chúng tôi. Mong xí nghiệp và công ty luôn hỗ trợ và tạo điều kiện tốt cho vợ tôi như bây giờ”.

Các gia đình Thực tập sinh Việt Nam dành tặng những món quà quê nhỏ nhưng thắm đượm tình cảm tới Giám đốc nghiệp đoàn

Trong buổi gặp gỡ, Giám đốc xí nghiệp đã dành lời khen ngợi cho sự nỗ lực, sự chăm chỉ của các Thực tập sinh kỹ năng Việt Nam trong suốt thời gian qua. Đồng thời, Xí nghiệp cũng mong muốn các gia đình hãy yên tâm, tin tưởng khi giao con em cho Xí nghiệp chăm lo và quản lý khi làm việc tại Nhật Bản. Đáp lại lời khen, lời động viên từ Giám đốc xí nghiệp là những lời hứa, cam kết từ các bạn Thực tập sinh kỹ năng sẽ xuất cảnh trong tháng 8/2017.Bạn Hoàng Quỳnh, đại diện cho các thực tập sinh chia sẻ: “Em rất vui vì có cơ hội được biết về cuộc sống của các bạn thực tập sinh hiện đang ở xí nghiệp. Em cũng tự nhủ sẽ phải cố gắng học tập nhiều hơn để sau này có thể hòa nhập với môi trường, với các bạn và tiếp thu nhanh công việc để đóng góp cho xí nghiệp. Tương lai em hy vọng sẽ làm việc thật tốt và kiếm nhiều tiền để mang về cho gia đình”.

Bạn Hoàng Quỳnh, Thực tập sinh kỹ năng của Batimex sẽ xuất cảnh trong tháng 8/2017

Không giống như những thị trường tiếp nhận lao động nước ngoài khác, các nghiệp đoàn và doanh nghiệp Nhật Bản rất quan tâm đến người lao động. Không chỉ hỗ trợ về công việc, cuộc sống của thực tập sinh tại Nhật Bản, doanh nghiệp Nhật Bản cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự quan tâm sâu sắc đến cả cuộc sống, những khó khăn của gia đình Thực tập sinh tại Việt Nam. Đây thật là một điều đáng trân quý, điều mà người lao động đi các thị trường như Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Đông … thường hiếm khi nhận được.

Buổi gặp gỡ đã khép lại trong niềm vui, sự hân hoan bởi mối thân tình giữa Thực tập sinh kỹ năng, gia đình và nghiệp đoàn được thêm thắt chặt. Đại diện xí nghiệp cũng đã dành thời gian để trao đổi với Batimex về vấn đề hợp tác cung ứng nguồn thực tập sinh cho đơn hàng trồng nấm năm 2018.

 

NHẬN ĐƠN HÀNG QUA ZALO
HOẶC NHẬN ĐƠN HÀNG QUA FAEBOOK
Gọi ngay 0966656168
Tiktok Dũng Dinh Japan - Yên Tâm Đi Nhật