Tin tức

Natto- Đậu nành lên men - Món ăn giúp tăng tuổi thọ của người Nhật

Natto- Đậu nành lên men - Món ăn giúp tăng tuổi thọ của người Nhật

Đất nước Nhật Bản từ lâu nổi tiếng về nhiều món ăn ngon, độc và lạ có 1-0-2 trên thế giới. Không những có hương vị độc đáo, cách chế biến đặc biệt, nguyên liệu được chọn lọc tươi ngon thuần khiết mà món ăn của người Nhật còn có lượng chất dinh dưỡng cao, tốt cho sức khoẻ. Hiện nay Nhật Bản có tuổi thọ trung bình rất cao một phần là do chế độ ăn uống lành mạnh.

Có một món ăn đã xuất hiện từ rất lâu, là món ăn được người dân xứ Phù Tang yêu thích không chỉ vì hương vị đặc biệt mà còn rất tốt cho sức khỏe, đó là Natto – 納豆.

                          Kết quả hình ảnh cho natto

Natto là gì?
Natto là tên gọi của một món ăn truyền thống ở Nhật Bản được làm từ đậu tương lên men. Natto có mùi đặc trưng hơi khó ngửi và có độ nhớt. Người Nhật cho rằng, Natto càng nhớt thì càng ngon. Cũng giống như trong ẩm thực Việt Nam có một vài món ăn yêu thích của người dân địa phương nhưng lại rất khó ăn đối với người nước ngoài thì ở Nhật Bản món Natto cũng vậy, là một món khá khó ăn với những người lần đầu tới Nhật Bản. 

                                 Kết quả hình ảnh cho natto

Cách sử dụng Natto
Natto thường được sử dụng để ăn kèm với cơm, có thể nấu thành súp hoặc làm nhân trong món sushi cuộn rong biển,… Hiện nay để tiện lợi cho mọi người sử dụng có rất nhiều nơi bán Natto đã chế biến sẵn, bạn có thể tìm mua ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… Cách đơn giản nhất để thưởng thức Natto đó là ăn với một bát cơm trắng để cảm nhận rõ nhất hương vị của món ăn.

                                   Kết quả hình ảnh cho natto

Khi mua Natto tại các cửa hàng về, bạn cho vào một bát nhỏ, có thể ăn kèm với một chút hành lá hoặc snack rong biển,… Sau đó trộn đều Natto với gia vị có sẵn, bạn càng trộn kĩ, độ nhớt của Natto càng tăng lên do đó món ăn càng ngon. Khi ăn Natto với cơm trắng, bạn có thể chế biến thêm một bát canh miso (đây là một loại canh ăn liền của Nhật Bản) để có thể dễ ăn hơn.

Natto – một phương thuốc đến từ tự nhiên của người Nhật
Người Nhật đã tận dụng món ăn này như một phương thuốc phòng bệnh hiệu quả. Các nhà khoa học cũng xác nhận Natto chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quý có lợi cho sức khỏe. Cùng với canh miso, Natto là một trong những nguồn protein quan trọng của người Nhật thời phong kiến. Natto có thể có hiệu quả cao trong việc phòng ngừa nhồi máu não, nhồi máu cơ tim (dựa trên kết quả của nhóm nghiên cứu đại học Gifu năm 2017), cải thiện đường ruột, làm chắc xương…

NHẬN ĐƠN HÀNG QUA ZALO
HOẶC NHẬN ĐƠN HÀNG QUA FAEBOOK
Gọi ngay 0966656168
Tiktok Xuất Khẩu Lao Động & Du Học HTCS Group