Tin tức

TIN NÓNG : Chính phủ nhật ra chính sách TTS việt nam có thể ở lại nhật 10 năm hoặc vĩnh trú

TIN VUI!

[CẬP NHẬT] TU NGHIỆP SINH CÓ THỂ LÀM VIỆC TỐI ĐA TẠI NHẬT 10 NĂM. NẾU ĐỖ KÌ THI CHUYÊN MÔN CÓ THỂ CHUYỂN SANG VISA KHÁC & ĐƯỢC ĐÓN GIA ĐÌNH SANG NHẬT

Ngày hôm qua, một thay đổi lớn trong luật về tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng đã được đưa ra trong cuộc họp của Hội Đồng Tư Vấn Kinh Tế Tài Chính Nhật Bản. Theo đó, thì ngay trong tháng 4 tới, chính phủ có thể sẽ mở rộng thêm một loại tư cách lưu trú mới dành riêng cho lao động nước ngoài, là 特定技能 (tên tạm đặt) .

Tư cách lưu trú mới này dự kiến sẽ được cấp cho đối tượng là các lao động nước ngoài đã hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng (kéo dài tối đa 5 năm), cho phép họ có thể chuyển sang tư cách lưu trú mới này để tiếp tục làm việc tại Nhật thêm tối đa 5 năm nữa, nâng tổng thời gian làm việc tại Nhật lên tối đa 10 năm.

Các thực tập sinh kỹ năng ĐÃ KẾT THÚC thời hạn hợp đồng và về nước trước khi sửa đổi này được thông qua, cũng có khả năng được quay lại Nhật theo dạng này.

Zalo
 

TTS làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng, nông nghiệp và xây dựng - những lĩnh vực mà tình trạng thiếu lao động trầm trọng, sẽ có cơ hội có tư cách lưu trú này

Tuy vậy, để duy trì bản chất và mục đích nan đầu của chương trình thực tập sinh kỹ năng thì các lao động nước ngoài sẽ phải về nước trong 1 khoảng thời gian nhất định trước khi quay lại NHật với tư cách lưu trú mới này.

Đây là một phần trong nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu lao động trầm trọng tại Nhật Bản.

Nếu các thực tập sinh kỹ năng chuyển sang tư cách lưu trú mới này thì NẾU THI ĐỖ KÌ THI CHUYÊN MÔN SẼ ĐƯỢC PHÉP ĐÓN VỢ CON SANG NHẬT Ở CÙNG .

Tuy nhiên , không phải ai cũng được kéo đau thời hành tối đa 10 năm và không phải thực tập sinh kỹ nặng Thông thường sẽ được đón người nhà sang , mà theo dự kiến chỉ có các bạn chuyển sang hình thức tư cách lưu trú mới và đỗ kì thi chuyên môn mới được quyền lợi này

Liên hệ ngay HOT LINE : 0981.287.285 để được giải đáp thắc mắc 

NHẬN ĐƠN HÀNG QUA ZALO
HOẶC NHẬN ĐƠN HÀNG QUA FAEBOOK
Gọi ngay 0966656168
Tiktok Xuất Khẩu Lao Động & Du Học HTCS Group