Tin tức

Trai ế lâu năm tại Nhật Bản lập hội xuống đường biểu tình đòi hủy bỏ ngày Valentine

Trai ế lâu năm tại Nhật Bản lập hội xuống đường biểu tình đòi hủy bỏ ngày Valentine

Những người đàn ông độc thân ở Nhật Bản đã tham gia biểu tình tại Tokyo với mong muốn hủy bỏ ngày lễ tình nhân và sự kiện này đã diễn ra trong 12 năm trở lại đây.

Hầu như dịp Valentine nào, khi các đôi tình nhân ở Nhật Bản đang bận rộn chuẩn bị cho ngày Valentine (14/2), thì ở khu Shibuya của Tokyo (Nhật Bản) cũng thấy xuất hiện một nhóm thanh niên biểu tình và yêu cầu hủy bỏ ngày Valentine. Họ tự xưng là hội Kakuhido, hay Liên minh Đàn ông mà Phụ nữ không bị hấp dẫn do anh Takayuki Akimoto dẫn đầu.

Trai ế Nhật Bản ra đường biểu tình đòi hủy ngày Valentine

 

Nhóm thanh niên xuống phố Shibuya phản đối ngày Valentine (ảnh: Reuters)

Các thành viên Kakuhido cho rằng việc truyền thông đưa tin cộng với việc đôi lứa thể hiện tình yêu trong ngày này khiến người độc thân cảm thấy đau lòng,

Trai ế Nhật Bản ra đường biểu tình đòi hủy ngày Valentine

 

“Việc thể hiện tình yêu công khai này khiến chúng tôi cảm thấy thật tệ. Điều này không thể tha thứ được”. Ảnh: South China Morning Post.

Vào thứ Bảy tuần rồi (9/2), họ lại cùng nhau tuần hành quanh Shibuya, hô vang những khẩu hiệu như “Hủy diệt ngày Valentine”, “Đánh tan chủ nghĩa lãng mạn”, “Đừng để các công ty bánh kẹo thao túng bạn”… Năm nay, bên cạnh những người đàn ông, nhóm còn thu hút một phụ nữ tham gia.

Theo anh Akimoto, người tham gia tuần hành có thể độc thân hay đã có người yêu, có thể thật sự ghét ngày Valentine hay chỉ tham gia cho vui, nhưng họ luôn tuần hành ôn hòa, thậm chí đón nhận những ánh nhìn tò mò, thích thú của mọi người xung quanh. Nhóm cũng kiên trì tham gia biểu tình trong 12 năm nay, không ngại trời mưa gió hay đợt lạnh tê tái ở Tokyo vào thứ Bảy vừa qua.

Trai ế Nhật Bản ra đường biểu tình đòi hủy ngày Valentine

 

Về các cuộc biểu tình này, dư luận cũng có nhiều ý kiến khác nhau. Có người cho rằng những người đàn ông này cảm thấy ghen tị với các cặp đôi hạnh phúc; có người lại cho rằng nhóm người này làm vậy để gây sự chú ý; nhưng cũng có người thấy được ý nghĩa nhân văn đằng sau đó. Khi ngày Valentine đã quá phổ biến ở Nhật Bản, ai cũng đều muốn trao chocolate cho người mình cảm mến, điều đó vô tình tạo áp lực cho những người không được tặng quà hay hoa vào ngày này.

Thật ra, Akimoto và những người bạn trong “Liên minh” không hề tỏ thái độ cực đoan về các cuộc tuần hành phản đối, nhưng họ tin tưởng nhất định vào những giá trị tinh thần mà nó tạo ra. Họ có suy nghĩ rằng, hãy tặng chocolate cho bạn bè, người thân vào dịp Valentine như một cách thể hiện tình yêu và sự quan tâm, thay vì chỉ tặng riêng cho người yêu.

“Việc nhận được chocolate theo truyền thống đồng nghĩa với việc bạn luôn phải ganh đua. Bạn sẽ bị đánh giá dựa trên số lượng quà mình nhận được. Đó chỉ là chiến lược của nhà kinh doanh. Thật nực cười”.

“Thời gian gần đây, có nhiều người đón Giáng sinh một mình. Phụ nữ cũng bắt đầu mệt mỏi với ngày Valentine. Chúng tôi tin rằng qua các cuộc biểu tình của mình có thể làm thay đổi xã hội”.

 

Trai ế Nhật Bản ra đường biểu tình đòi hủy ngày Valentine

“Đừng đánh giá bất kỳ ai thông qua số hoa chocolate mà họ nhận được vào ngày Valentine. Thật sai trái khi cười nhạo những kẻ kém hấp dẫn”.

Hầu như những ngày nghỉ lễ trong năm chúng ta đều có thể dành thời gian bên cạnh gia đình, bạn bè, những người thân yêu nhưng chỉ riêng ngày Valentine – Ngày lễ tình nhân là thời điểm mà các cặp đôi dành trọn mọi khoảnh khắc bên nhau. Đó là với những người đã có đôi có cặp, còn với những người đang độc thân vui tính thì sẽ dự định làm gì trong ngày này nhỉ? Các bạn có thể dành thời gian nghỉ ngơi thoải mái bên gia đình, tổ chức những buổi gặp gỡ với bạn bè, cùng nhau ăn uống, xem phim cũng khá thú vị chứ nhỉ?

Nếu sáng tạo hơn nữa thì mọi người cũng có thể tặng quà cho nhau, chứ chẳng cần phải có người yêu. Tìm ít nhất một người bạn hoặc một nhóm bạn, tổ chức như một trò chơi, mọi người đều chuẩn bị sẵn quà tặng, rồi đến ngày gặp mặt thì cùng tặng quà cho đối phương. Tâm trạng hào hứng khi nhận một món quà chắc chắn sẽ khiến bạn vui vẻ cực kỳ, thoát khỏi tâm trạng cô đơn, lẻ loi vào một ngày lãng mạn như thế này đấy.

Ngày Valentine đang đến rất gần, các cặp đôi đã có dự định lãng mạn, ngọt ngào gì cho người ấy chưa? Những cô nàng/anh chàng FA thì nên làm gì để vui vẻ rạng ngời, không sợ cô đơn? Và hơn hết, các bạn nghĩ sao về “Liên minh” và chiến dịch phản đối ngày Valentine nói trên? Hãy chia sẻ ý kiến dưới phần bình luận nhé

NHẬN ĐƠN HÀNG QUA ZALO
HOẶC NHẬN ĐƠN HÀNG QUA FAEBOOK
Gọi ngay 0966656168
Tiktok Xuất Khẩu Lao Động & Du Học HTCS Group