Kinh nghiệm

Tại sao nên chọn ngành nghề xây dựng ????

Tại sao nên chọn ngành nghề xây dựng ????

Xây dựng là đơn hàng hay gặp khi bạn có nhu cầu đi XKLĐ Nhật Bản đối với nam giới. Vậy nếu đi ngành này, quyền lợi của người lao động là gì? Hãy cùng Batimex Hà Nội tìm hiểu bạn nhé!

Nói về đơn hàng xây dựng Nhật Bản, rõ ràng là không có ai muốn đi làm việc ngành này bởi theo suy nghĩ của nhiều người, nó rất vất vả và có điều kiện sinh hoạt kém hơn so với những ngành nghề khác. Với mỗi công trình, người lao động thường dựng lều tại công trường thi công và sinh hoạt tại chỗ, nên thiếu thốn về sinh hoạt là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, đó chỉ là ở Việt Nam còn ở Nhật Bản sẽ khác rất nhiều từ điều kiện làm việc, sinh hoạt đến thu nhập.

Nói về ngành xây dựng, có nhiều ý kiến trái chiều nhau có nên đi XKLĐ ngành này hay không? Vất vả là điều có thể dự báo trước do mình sẽ phải làm việc ngoài trời. Nếu có công ty môi giới nào tư vấn ngành xây dựng công việc nhẹ nhàng, không vất vả thì bạn cần phải nên xem xét lại công ty đó nhé.

Đã xác định đi làm việc làm sẽ thiệt thòi hơn khi làm trong nước. Tuy nhiên, nếu xét độ vất vả thì chúng tôi khuyên bạn, nếu làm ở Việt Nam được thì không việc gì có thể cản bước bạn khi đi làm việc ở nước ngoài trong đó có Nhật Bản.

1. Điều kiện làm việc đảm bảo, công việc ổn định

Bữa cơm hằng ngày tại ký túc xá của thực tập sinh Nhật Bản

Một điều bắt buộc đối với thực tập sinh ngành xây dựng và những ngành khác đó là bảo hộ lao động. Vấn đề này luôn được chủ xí nghiệp quan tâm bởi nếu không may có tai nạn xảy ra, người chịu trách nhiệm đầu tiên chính là họ sau mới đến công nhân.Vì vậy, để bảo đảm, an toàn lao động được chú trọng đặc biệt nên không khó hiểu khi tai nạn trong lúc làm việc rất hiếm khi xảy ra ở Nhật Bản.

Khảo sát thông tin từ một số đơn vị làm thị trường lao động Nhật, các đơn hàng xây dựng có tỷ lệ hủy thấp hơn hẳn, các vấn đề như xí nghiệp hoạt động yếu kém không thể tiếp nhận hay phá sản rất ít, nếu có nghiệp đoàn thường chuyển xí nghiệp cho người lao động được ngay.

Nhật Bản đang tái thiết lại đất nước sau thảm họa kép năm 2011 vừa qua, bên cạnh đó, năm 2020, Nhật Bản sẽ đăng cai Thế vận hội mùa hè nên công tác xây dựng cơ sở hạ tầng đang diễn ra mạnh mẽ.

Theo chính phủ Nhật Bản, năm 2018 ngành xây dựng thiếu khoảng 150.000 nhân công. Vì vậy, đây là điều kiện tốt để lao động Việt Nam sang làm việc với mức lương và công việc ổn định, dao động từ 30-34 triệu vnđ/tháng. Để nắm bắt các vấn đề liên quan đến XKLĐ Nhật Bản, Hotline 0981.287.285 luôn mở để hỗ trợ tốt nhất cho các bạn.

2. Gia hạn hợp đồng thêm 2 năm

Đầu năm 2016, do thiếu nhân công, chính phủ Nhật đã quyết định tăng hợp đồng lao động từ 3 năm lên thành 5 năm đối với tất cả các ngành nghề XKLĐ Nhật Bản.

Riêng với ngành xây dựng, việc gia hạn hợp đồng dễ dàng nhất. Bạn cần lưu ý rằng, việc gia hạn sẽ không mất thêm khoản chi phí phát sinh nào khác( nếu công ty bạn đã thực tập tiếp nhận lại), có hay chăng, chỉ là tiền vé máy bay sang Nhật lần 2 mà thôi.

3. Công việc không đòi hỏi kinh nghiệm

Một số đơn hàng ngành xây dựng Nhật Bản:

Gắn máy điều hoà không khí và máy đông lạnh.

Lắp cốp pha panen.

Dựng giàn giáo.

 Lát gạch.

Trát vữa.

Đặt đường ống.

 Dán giấy.

Hoàn thiện nội thất.

Đây là những đơn hàng yêu cầu trình độ phổ thông nên phù hợp với nhiều đối tượng lao động, ai cũng có thể tham gia tuy nhiên sức khỏe phải đảm bảo bạn nhé, bấm vào đây để biết mình có mức 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản không bạn nhé!

4. Mức thu nhập tốt

Lương của người lao động áp theo luật lao động Nhật Bản, mức lương này tính theo giờ làm việc, mỗi giờ nhận được từ 700 – 950 Yên/giờ. Yêu cầu 8 tiếng/ngày, mỗi tuần từ 40-44 tiếng.

Hiện tại, mức lương cơ bản mà người lao động ngành xây dựng được ký với xí nghiệp Nhật dao động trong khoảng 150.000 đến 170.000 Yên/tháng.

Mức lương này sẽ cố định, không phân biệt ngành nghề. Theo tỷ giá này thì với mức lương như trên người lao động nhận được hàng tháng từ 30.000.000 – 34.000.000 đ.

5. Phù hợp với người trên 30 tuổi

Các công ty, xí nghiệp Nhật Bản thường lấy lao động trẻ dưới 30 tuổi bởi theo họ, đây là độ tuổi lao động năng suất nhất, nhanh nhẹn nhất và nắm bắt công nghệ nhanh nhất. Nhưng xây dựng lại không cần yếu tố đó, quan trọng vẫn là khả năng kinh nghiệm và thái độ làm việc nghiêm túc.

Xây dựng Nhật Bản đang thiếu lao động trầm trọng do việc tái thiết đất nước sau thảm họa kép năm 2011 và hướng tới sự kiện Thế vận hội mùa hè năm 2020 tổ chức ở Nhật Bản. Chính vì vậy, chưa bao giờ ngành xây dựng lại là nghành XKLĐ tiềm năng như lúc này.

NHẬN ĐƠN HÀNG QUA ZALO
HOẶC NHẬN ĐƠN HÀNG QUA FAEBOOK
Đăng bình luận
Gọi ngay 0966656168
Tiktok Dũng Dinh Japan - Yên Tâm Đi Nhật